TPHCM cần sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế

SGGP
Tối 8-2, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM mừng năm mới 2018 và Xuân Mậu Tuất. 

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM cùng tổng lãnh sự và đại diện các cơ quan, tổ chức nước ngoài trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thành Phong nêu bật những thành tựu to lớn trên nhiều mặt của Việt Nam trong năm 2017, trong đó có TPHCM. Các hoạt động đối ngoại của TPHCM trong năm 2017 tiếp tục được triển khai theo hướng chủ động, tích cực, đúng kế hoạch, đảm bảo tính hiệu quả và đồng bộ trên các kênh đối ngoại Đảng, chính quyền và nhân dân, toàn diện trên tất cả các trụ cột: ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM đã nỗ lực rất lớn để đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các địa phương có quan hệ hữu nghị, hợp tác; các địa phương kết nghĩa với TPHCM.

Theo đồng chí Nguyễn Thành Phong, trong năm 2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Tiếp theo đó, vào ngày 26-11-2017, UBND TPHCM đã tổ chức lễ công bố đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2025”.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định với sự ủng hộ và tin tưởng của Đảng, Nhà nước và sự đồng lòng quyết tâm của chính quyền và người dân TPHCM, sự hỗ trợ quý báu của bạn bè quốc tế, TPHCM sẽ triển khai thành công Nghị quyết 54 của Quốc hội và đề án xây dựng thành phố thông minh để tiếp tục xây dựng TPHCM trở thành một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Để triển khai hiệu quả các nội dung trên, ngoài việc huy động các nguồn lực sẵn có, TPHCM cần sự ủng hộ và hỗ trợ của các bạn bè và đối tác quốc tế, thông qua cầu nối tích cực là lãnh sự đoàn, văn phòng kinh tế-thương mại-văn hóa, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Chiều tối cùng ngày, tại vườn Minh Trân (quận Tân Bình, TPHCM), khoảng 100 kiều bào ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng người Việt Nam ở trong nước tham gia Hội tết Văn hóa Việt. Kiều bào có dịp trực tiếp gói bánh chưng, xin thư pháp tiếng Việt, tham gia các trò chơi dân gian... Trước đó, hơn 50 Việt kiều thuộc nhóm Việt kiều xây cầu nông thôn đã khánh thành 2 cây cầu hữu nghị tặng người dân vùng nông thôn nghèo huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

THỤY VŨ - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP