TPHCM: Chính thức cho học sinh các khối 7, 8, 9, 10, 11 và 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 4-1-2022

SGGPO
Ngày 31-12, UBND TPHCM đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM.

TPHCM: Chính thức cho học sinh các khối 7, 8, 9, 10, 11 và 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 4-1-2022

Theo đó, UBND TPHCM chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối 7, 8, 9, 10, 11 và 12, riêng xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 học trực tiếp từ ngày 4-1-2022.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được tổ chức học tập trực tiếp khi được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch Covid-19 trước khi tổ chức học tập trực tiếp.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phải đảm bảo người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo phải tiêm ít nhất một liều vaccine (đối với vaccine yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Song song đó, UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tham mưu việc điều chỉnh Bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết), đồng thời tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo cấp độ dịch.

Từ cơ sở đó, 2 sở sẽ tham mưu UBND TPHCM việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, ,5, 6 và trẻ mầm non, tổ chức ôn tập kiến thức và kiểm tra học kỳ 1 tại lớp cho học sinh học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 4-1 đến ngày 22-1-2022.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tổ chức học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 vả 12 và mở rộng tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 7, 8. 10, 11 và các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa từ ngày 4-1-2022.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục