TPHCM đẩy mạnh hợp tác với Ấn Độ

(SGGP).– Trưa 20-11, đoàn công tác do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, sau chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Ấn Độ kéo dài từ ngày 13 đến 19-11, theo lời mời của Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ.

Cùng đi, ngoài lãnh đạo các sở Khoa học - Công nghệ, Công thương, Ngoại vụ còn có một số tổng công ty lớn của TP hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, cơ khí giao thông vận tải.

Ngay trong ngày đầu tiên, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp kiến bà Pratibha Patil, Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ tại Dinh Tổng thống. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ tin tưởng giữa Ấn Độ, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng còn nhiều tiềm năng để đẩy mạnh quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đưa quan hệ song phương vào chiều sâu, đặc biệt trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu, dịch vụ, gia công phần mềm, công nghệ cao, y tế…

Gặp gỡ các tập đoàn kinh tế lớn của Ấn Độ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khẳng định: TPHCM đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp Ấn Độ do nhiều lợi thế về sự ổn định an ninh chính trị, nguồn nhân lực dồi dào, lành nghề, có trình độ khoa học kỹ thuật cao và có vị trí địa lý thuận lợi. Qua đó, doanh nghiệp 2 bên cùng trao đổi, giới thiệu những thế mạnh của mình để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Riêng các doanh nghiệp Ấn Độ đã từng đầu tư tại TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động vì những thuận lợi và lợi ích mang lại khi kinh doanh tại TPHCM. Cụ thể, ông Mohd Tasleem, Giám đốc khu vực Công ty Giáo dục quốc tế NIIT cho biết đã hoạt động tại Việt Nam 9 năm và đào tạo hàng ngàn sinh viên TPHCM và các TP lớn của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ông cho rằng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP