TPHCM: Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí

Năm qua, TPHCM tiếp tục tạm dừng việc mua sắm xe ô tô theo quy định của Chính phủ, tiết kiệm trong việc mua sắm tài sản, các thiết bị.

Việc ngăn chặn kịp thời những trường hợp chi không đúng quy định hơn 4,6 tỷ đồng là một trong nhiều kết quả đạt được của phong trào tiết kiệm, chống lãng phí của TPHCM năm 2007 được công bố vào sáng nay, 18-3, tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước của thành phố Hồ Chí Minh năm 2007.

Đến tham dự hội nghị, có ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM; bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM cùng nhiều sở, ban ngành, các quận huyện và các điển hình tiên tiến.

Theo báo cáo của UBND TPHCM, phong trào thi đua thực hành tiết kiệm chống lãng phí đã tạo ra những chuyển biến sâu rộng trong nhận thức của cán bộ và cộng đồng xã hội. Nhiều cơ quan, đơn vị đã xây dựng những nội dung tiết kiệm khá cụ thể như quy chế chi tiêu, đặc biệt là tiết kiệm trong quản lý ngân sách, sử dụng tài sản công.

Trần Toàn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP