TPHCM: Điểm chuẩn vào lớp 10 nhiều trường công lập tăng mạnh

(SGGP).- Ngày 10-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2015-2016. Theo đó, trường có điểm chuẩn nguyện vọng 1 cao nhất vẫn là THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) với 41,25 điểm và  tiếp đến là Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TPHCM (40,5 điểm), THPT Bùi Thị Xuân (40 điểm), THPT Nguyễn Thị Minh Khai (39,5 điểm), THPT Gia Định (39,5 điểm), THPT Trần Phú (39,5 điểm)…

Đúng như dự báo của các chuyên gia, các nhà giáo, điểm chuẩn năm nay tăng mạnh so với năm học trước, trong đó nhiều trường thuộc tốp dưới ở khu vực quận ven và các huyện điểm chuẩn tăng vọt từ 5 đến 7 điểm như THPT Vĩnh Lộc B (Bình Chánh) tăng cao nhất với 7 điểm; THPT Thủ Thiêm (quận 2) và  THPT Long Trường (quận 9): 6,25 điểm; THPT  Bà Điểm (Hóc Môn): 5 điểm… Những trường có điểm chuẩn tăng ở mức 2-3 điểm gồm: THPT Trưng Vương (quận 1), Giồng Ông Tố (quận 2), Mạc Đĩnh Chi (quận 6), An Lạc (quận Bình Tân)… Tuy nhiên, nhiều trường ở tốp trên và giữa chỉ tăng điểm chuẩn từ 1 đến 2 điểm như: THPT Bùi Thị Xuân tăng 1,5 điểm; Lê Quý Đôn tăng 1,25 điểm; Marie Curie tăng 0,75 điểm. Riêng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thì giảm 0,25 điểm.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học từ ngày 13 đến ngày 23-7. Sở GD-ĐT TP lưu ý tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở GD-ĐT TP cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên.

KHÁNH BÌNH

>> Bảng điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục