TPHCM: Giá trị sản xuất công nghiệp nhiều địa bàn tăng trưởng cao

(SGGPO).- Ngày 31-3, Sở Công thương TPHCM cho biết, sau hai tháng giảm sản lượng sản xuất do rơi vào thời điểm tết, chỉ số phát triển công nghiệp trong tháng 3-2015 tăng trở lại ở mức 32,9% so với tháng trước và tăng 12,4% so với tháng cùng kỳ năm 2014. Tính chung quý I-2015, sản xuất công nghiệp dự ước tăng 5,6% so cùng kỳ năm 2014.

Giá trị sản xuất công nghiệp tăng khá ở các địa bàn như quận Thủ Đức tăng 24,0%, quận 10 tăng 10,5%, quận 2 tăng 9,8%, quận 7 tăng 8,0% và huyện Cần Giờ tăng 7,8%… so với cùng kỳ năm 2014.

Theo đánh giá của Sở Công thương thành phố, tuy sản xuất công nghiệp tăng so với cùng kỳ nhưng tốc độ tăng trưởng đạt được còn thấp so với tiềm năng phát triển công nghiệp của địa bàn do tình hình thị trường, kinh tế vĩ mô vẫn còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn khó khăn về thị trường, thu hút lao động. Mặt khác, dù hiện nay lãi suất đã giảm nhưng do các doanh nghiệp khó khăn về thị trường tiêu thụ nên tăng trưởng tín dụng chưa tăng cao.

Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Sẵn sàng đón khách du xuân

Dịch Covid-19 được kiểm soát, các quy định lưu thông đi lại, cách ly được tuân thủ, nới lỏng… là những tín hiệu khả quan để ngành du lịch các tỉnh, thành tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và cả sản phẩm du lịch hấp dẫn sẵn sàng phục vụ khách du xuân dịp Tết Nhâm Dần.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế