TPHCM: Giảm chợ, tăng siêu thị và trung tâm thương mại

(SGGP-12G).- Sáng nay, 14-4, Sở Công thương TPHCM cho biết, theo quy hoạch phát triển hệ thống chợ giai đoạn 2009-2015, thành phố sẽ giảm từ 238 chợ xuống còn 235 chợ, trong đó giảm hàng loạt chợ ở khu vực nội thành để tăng số lượng chợ ở ngoại thành. Đối với siêu thị, thành phố hiện có 82 siêu thị sẽ tăng lên 177 siêu thị; số trung tâm thương mại từ 22 cũng tăng lên 163.

Chủ trương của thành phố là kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại theo hướng hiện đại, tiện ích, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

UBND thành phố cũng định hướng phát triển các siêu thị tổng hợp để thay thế dần các chợ ở khu vực nội thành. Các siêu thị chuyên doanh sẽ trở thành nơi mua sắm tiêu biểu, có thương hiệu trên địa bàn thành phố. Đối với trung tâm thương mại là nơi tập trung kinh doanh hàng tiêu dùng cao cấp, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong nước và du khách quốc tế.

NGUYỄN DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn