Phòng chống dịch tiêu chảy

TPHCM: Giám sát nguồn nước, thực phẩm

* Hà Nội huy động lực lượng khẩn cấp dập dịch

Ngày 18-3, Sở Y tế TPHCM cho biết đã chỉ đạo tăng cường công tác giám sát đối với nguồn nước sinh hoạt, thực phẩm có nguy cơ cao nhằm phòng chống nguy cơ lây lan dịch tiêu chảy cấp. Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng, hiện mỗi tuần TP ghi nhận 80-100 ca mắc tiêu chảy nhập viện. Tuy nhiên chưa phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ tiêu chảy cấp. Theo khoa Y tế công cộng Viện Pasteur TPHCM, hiện thời tiết đang vào mùa nắng nóng là điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh đường ruột sinh sôi. Do đó, nguồn nước nhiễm khuẩn, thực phẩm mất vệ sinh là những nguồn gây bệnh tiềm ẩn.

Ngày 18-3, UBND TP Hà Nội có công điện khẩn yêu cầu giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện chủ động thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm có khuẩn tả. 

T.LÂM - KH.NGUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).