TPHCM: Hai vụ cháy giữa trưa, người dân ôm đồ tháo chạy

(SGGP). - Trưa ngày 14-4, nhiều hộ dân ở khu dân cư đường sắt tại hẻm 268 bis, đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TPHCM hốt hoảng tháo chạy ra đường khi phát hiện một căn nhà gác gỗ bốc cháy.

Nhiều hộ dân sống tại đây cho biết, khoảng 12 giờ ngày 14-4, họ nghe mùi khét nồng nặc bốc ra tại khu vực, sau khi kiểm tra thì phát hiện căn nhà gác gỗ số 268/200 bốc cháy ngùn ngụt. Thấy lửa  lan rộng, người dân xung quanh dùng bình chữa cháy mini và nước để hỗ trợ gia chủ dập lửa, đồng thời di chuyển đồ đạc bên trong căn nhà ra nơi an toàn.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 3 cùng 3 xe cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ dập lửa, tuy nhiên đám cháy đã được lực lượng tại chỗ dập tắt. Tại hiện trường, tường ngôi nhà bị lửa táp đen, nhiều vật dụng bị cháy xém hư hỏng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chủ nhà bất cẩn trong lúc nấu ăn, gây ra cháy.

* Trước đó, khoảng 9 giờ 20 phút tại căn nhà số 142 Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM cũng đã xảy ra một vụ cháy khi đang tiến hành sửa chữa căn nhà.

Người dân cho biết, thời điểm trên khi phát hiện khói lửa bốc ra từ bảng hiệu và la phông nên dùng nước và bình chữa cháy mini để dập lửa và báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhưng sau đó, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt trước khi lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp đến hiện trường. Nguyên nhân được xác định là do chập điện.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án