TPHCM hướng dẫn quy trình lựa chọn SGK mới lớp 6

SGGP
Ngày 2-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP thực hiện quy trình nghiên cứu và đề xuất lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 6 năm học 2021-2022. 

Theo đó, lãnh đạo các cơ sở giáo dục phân công tổ trưởng, tổ phó chuyên môn tổ chức thực hiện lựa chọn, đề xuất SGK.

Nếu các cơ sở giáo dục chỉ có tổ chuyên môn riêng biệt ở từng môn học, lãnh đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn giáo viên đọc, nghiên cứu các bộ SGK, sau đó phân công một tổ trưởng phụ trách môn Khoa học tự nhiên và một tổ trưởng phụ trách môn Lịch sử và Địa lý tổ chức chung một buổi thảo luận và bỏ phiếu kín để đề xuất lựa chọn SGK theo quy trình đã được hướng dẫn. 

Sở GD-ĐT TP lưu ý, tất cả giáo viên trong cơ sở giáo dục đều phải thực hiện nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu đề xuất lựa chọn SGK tại tổ chuyên môn, không chỉ dành cho giáo viên dự kiến dạy học lớp 6 năm học 2021-2022. 

Cùng ngày, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo về việc điều chỉnh thời gian thi học sinh giỏi cấp TP dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi học sinh giỏi muộn hơn 8 ngày so với kế hoạch đề ra trước đó. Như vậy, kỳ thi học sinh giỏi cấp TP sẽ diễn ra vào ngày 17-3-2021, thay vì ngày 9-3.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị trường học kiểm tra danh sách thí sinh dự thi trên trang web quanly.hcm.edu.vn, tiến hành in thẻ dự thi cho thí sinh vào ngày 10-3. 

 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục