TPHCM - Lào Cai: Hợp tác phát triển thương mại và du lịch

Ngày 21-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - TS Nguyễn Hữu Vạn về chương trình phát triển hợp tác, đầu tư giữa TPHCM và Lào Cai.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Hữu Vạn, Lào Cai là một tỉnh nghèo có 600.000 người dân đang sinh sống, trong đó hơn 60% là người dân tộc thiểu số. Lào Cai giáp ranh với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), có các cửa khẩu quan trọng và có tuyến đường sắt thông thương Lào Cai – Côn Minh nên có nhiều điều kiện phát triển giao thương giữa 2 nước Việt - Trung.

Ngoài ra, Lào Cai còn có nhiều địa danh nổi tiếng như dãy núi Hoàng Liên Sơn và đỉnh Fansipan, khu du lịch nổi tiếng Sapa… Lào Cai xác định thủ đô Hà Nội và TPHCM là 2 địa phương có tiềm lực rất lớn để hợp tác đầu tư, góp phần phát triển kinh tế trên cơ sở những thế mạnh trên trong thời gian tới. Ông cũng nêu trường hợp Công ty Biti’s, một công ty của TPHCM đang rất thành công trong việc đầu tư chi nhánh tại Lào Cai. Đây là bàn đạp để Biti’s mở rộng thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 30%/năm…

Thay mặt UBND TPHCM, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao những nỗ lực trong việc xóa đói, giảm nghèo và những thành tựu kinh tế - xã hội của Lào Cai. Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cũng thông báo với đoàn những công việc TPHCM đang triển khai nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng GDP từ 12,7% - 13% năm 2008.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tin tưởng với những tiềm năng về thương mại và du lịch sẵn có, TPHCM và Lào Cai có thể đẩy mạnh hợp tác đầu tư. Trước mắt, UBNDTP sẽ giao cho các sở, ngành phối hợp với Lào Cai tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại của tỉnh Lào Cai đến đông đảo các DN trong và ngoài nước. Ngoài ra, TPHCM sẽ chọn những DN tốt nhất để giới thiệu đầu tư vào Lào Cai. Giao cho Đài Truyền hình TPHCM nhanh chóng hợp tác với tỉnh Lào Cai đầu tư trạm thu phát sóng 2 kênh HTV9 và HTV7 để người dân Lào Cai có điều kiện theo dõi, tìm hiểu các hoạt động kinh tế – xã hội của TPHCM.

Hải Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc

Ngày 21-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24-9.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP