TPHCM: Người dân đăng ký tiêm vaccine dịch vụ Pentaxim “5 trong 1” không nhiều

Chiều 25-12, tại TPHCM, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã triển khai tiêm dịch vụ vaccine “5 trong 1” (vaccine Pentaxim) cho các đối tượng có nhu cầu. Ghi nhận tại các điểm tiêm ở Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho thấy, số lượng người dân đến đăng ký tiêm chủng cho trẻ không nhiều, không xuất hiện tình trạng chen lấn trong khi chờ đợi.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, trong đợt này, đơn vị được nhận 2.000 liều vaccine dịch vụ để cung ứng cho nhu cầu của người dân cũng như để giảm bớt phần căng thẳng khát vaccine dịch vụ trong thời gian qua. Trong buổi đầu tiên, trung tâm đã tiêm cho 100 cháu với 2 điểm tiêm. Để đảm bảo an toàn, trẻ sẽ được khám trước khi tiêm. Sau thời gian dài chờ đợi và lo lắng, nhiều bà mẹ đã vui mừng khi nhận được tin và lập tức đưa con đến tiêm chủng vaccine này.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM khuyến cáo, người dân không nên đổ xô vào trung tâm để tiêm chủng. Bởi theo quy định của Bộ Y tế, mỗi điểm tiêm chủng không quá 50 đối tượng/1 buổi tiêm, trong khi đó tại Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM có 2 điểm tiêm. Bên cạnh đó, trong vài ngày tới, một số cơ sở y tế khác trên địa bàn như Viện Pasteur TPHCM, Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 cũng triển khai tiêm dịch vụ loại vaccine này.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM có thể sẽ bố trí thêm 1-2 điểm tiêm chủng trong thời gian tới.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).