TPHCM phát triển nông nghiệp đô thị công nghệ cao

(SGGP).- Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp TPHCM 2014.

Theo đó, TP khuyến khích đẩy mạnh phát triển sản xuất những cây con phù hợp nông nghiệp đô thị như bò sữa, hoa kiểng, rau an toàn, sản xuất cây con giống các loại… có áp dụng công nghệ cao. Do hạn chế về đất nông nghiệp, nên con bò sữa nông hộ TPHCM chủ yếu tập trung nâng cao chất lượng mà không tăng thêm số lượng khi đã chạm ngưỡng 100.000 con.

UBND TPHCM giao Trung tâm Công nghệ sinh học và Khu Nông nghiệp Công nghệ cao sưu tập, nhân giống, lai tạo ra giống lan đặc trưng của TP, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà vườn.


CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, dịch khảm lá mì đang lây lan trên diện rộng. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 9.000/13.600ha mì bị nhiễm bệnh ở mức độ 20%-70%, tập trung ở các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ... Đáng chú ý, huyện Xuân Lộc là huyện nặng nhất với trên 5.000ha mì bị nhiễm dịch, trong đó có 500-600ha bị nhiễm nặng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế