TPHCM sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản

SGGP
Chiều 18-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Tokihiro Nakamura, Thống đốc tỉnh Ehime, Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Ehime, Nhật Bản Tokihiro Nakamara. Nguồn: thanhuytphcm.vn

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Ehime, Nhật Bản Tokihiro Nakamara. Nguồn: thanhuytphcm.vn

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thống đốc Tokihiro Nakamura đến thăm thành phố sau chuyến thăm diễn ra 4 năm trước, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng ngành công nghiệp hóa chất là thế mạnh của tỉnh Ehime và đây cũng là 1 trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm của TP.
Hai địa phương có thể thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này. Trên cơ sở tiềm năng sẵn có, ngoài kinh tế, TP mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Ehime về giáo dục và quản lý.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ tin tưởng rằng trong bối cảnh nền kinh tế các nước thành viên ASEAN cắt giảm thuế quan nội khối, TP sẽ là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư Nhật Bản. Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng để đón làn sóng đầu tư mới từ các nhà đầu tư Nhật Bản.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP