TPHCM sắp lập Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm

Chiều 11-1, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chủ trì cuộc họp thống nhất các nội dung liên quan việc thành lập Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Đại diện các sở - ban - ngành thành phố đã góp ý về thành phần, cách thức hoạt động ban chỉ đạo, các tiêu chí xác định công trình dự án trọng điểm.

chu-tich-ubnd-tphcm-phan-van-mai-phat-bieu-tai-buoi-hop-anh-cao-thang-139.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp. Ảnh: CAO THĂNG

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh việc thống nhất thành lập Ban Chỉ đạo các công trình dự án trọng điểm thành phố, xác định theo quy mô, tính chất đặc biệt của công trình dự án. Ban sẽ giải quyết các vấn đề lớn, có tính chất liên ngành nhằm đảm bảo chuẩn bị và triển khai đúng định hướng, đảm bảo tiến độ các công trình dự án trọng điểm này.

Định hướng này bao gồm danh mục công trình dự án, phương thức thực hiện, quy mô, tiến độ chuẩn bị. Ban Chỉ đạo cũng sẽ cho ý kiến ban hành cơ chế chính sách trên cơ sở vận dụng các quy định, để huy động hơn nữa nguồn lực, thúc đẩy nhanh hơn nữa việc giải phóng mặt bằng, ứng dụng công nghệ hoặc các phương thức triển khai công trình dự án để đạt tiến độ và chất lượng.

Về tổ chức, dưới Ban Chỉ đạo này sẽ có các tổ chuyên ngành và các tổ dự án. Các tổ này sẽ giải quyết phần lớn công việc, Ban Chỉ đạo chỉ giải quyết các vấn đề lớn mang tính liên ngành.

giam-doc-so-khdt-le-thi-huynh-mai-anh-cao-thang-9605.jpg
Giám đốc Sở KH-ĐT Lê Thị Huỳnh Mai báo cáo tại cuộc họp. Ảnh CAO THĂNG

Danh mục cụ thể các công trình dự án trọng điểm sẽ được thống nhất dựa trên bộ tiêu chí cụ thể và công bố khi có quyết định chính thức thành lập Ban Chỉ đạo, dự kiến vào cuối tháng 1. Một số công trình dự án đang được cân nhắc, gồm các dự án đường sắt, các dự án cao tốc, một số công trình giao thông như cầu Thủ Thiêm 4, cầu Cần Giờ… Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao Sở Nội vụ khẩn trương rà soát các ban chỉ đạo, tổ công tác hiện hữu để sắp xếp lại hoạt động cho hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục