TPHCM: Sẽ tổng kiểm tra các nhà thuốc

(SGGP-12G).- Tin từ Sở Y tế TPHCM sáng nay, 13-3, cho biết, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đang lên kế hoạch thanh kiểm tra đối với nhà thuốc trên địa bàn thành phố từ 1-5 tới. Theo đó, Sở Y tế TPHCM yêu cầu các phòng y tế quận, huyện thành lập đoàn thanh tra, tổ chức tập huấn để hậu kiểm đối với các nhà thuốc tại bệnh viện, nhà thuốc tại các phòng khám đa khoa, tại các hộ gia đình.

Riêng đoàn thanh tra Sở Y tế sẽ trực tiếp thanh kiểm tra đối với các nhà thuốc đã đạt chuẩn thực hành nhà thuốc tốt (GPP). Nội dung thanh kiểm tra tập trung vào hồ sơ pháp lý, nguồn gốc thuốc, danh mục thuốc, giấy phép hành nghề, nhân sự… Hiện TPHCM có 140 nhà thuốc đạt chuẩn GPP của các bệnh viện, doanh nghiệp và nhà thuốc tư nhân, phòng khám đa khoa.

Tường Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.

 

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.