TPHCM sớm cụ thể hóa các hoạt động hợp tác ở Myanmar

(SGGP). – Trong khuôn khổ chuyến thăm Myanmar, sáng 14-3, đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã tới thăm khu công nghiệp Hlaing Thar Yar. Đây là một trong 18 khu công nghiệp của Myanmar, nằm ở phía Bắc Yangon, được thành lập tháng 12-1995. Đến nay, khu công nghiệp đã có 519 nhà máy thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.

Cũng trong buổi sáng 14-3, đồng chí Lê Thanh Hải cùng đoàn lãnh đạo và đoàn doanh nghiệp đến thăm Công ty Dệt may Lat War, một trong những công ty may hàng đầu của Myanmar.

Chiều 14-3, đoàn lãnh đạo và đoàn doanh nghiệp TPHCM tới thăm Tập đoàn Shwe Taung Development, tập đoàn đa lĩnh vực lớn thứ tư của Myanmar. Nơi đây cũng là trụ sở Trung tâm xúc tiến thương mại quốc tế Myanmar (IBPC). Các doanh nghiệp TPHCM đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc thành lập chi nhánh ngân hàng tại Myanmar, xây dựng khách sạn, đầu tư khai thác đá quý.

Lãnh đạo Tập đoàn Shwe Taung cho biết Chính phủ Myanmar chủ trương liên doanh liên kết với các ngân hàng nước ngoài. Riêng lĩnh vực đá quý hiện nay Chính phủ chưa cấp phép cho các công ty tư nhân và các nhà đầu tư nên chờ đợi luật đầu tư mới sắp được thông qua. Trong lĩnh vực du lịch, Tập đoàn Shwe Taung sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam để cung cấp thông tin về việc thuê hay mua mặt bằng để các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng khách sạn. Lãnh đạo tập đoàn hy vọng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tới Myanmar đầu tư.

Chiều cùng ngày, đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải dẫn đầu đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam, nhất là vai trò của đại sứ Chu Công Phùng làm cầu nối cho doanh nhân Việt Nam đến Myanmar. Đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định TPHCM sẽ tổ chức hội chợ giới thiệu hàng tiêu dùng Việt Nam tại Myanmar vào tháng 5-2012. Bên cạnh đó, TPHCM cũng sẽ sớm xúc tiến thành lập trung tâm thương mại và khu công nghiệp tại Myanmar.

Hôm nay 15-3, đoàn lãnh đạo, doanh nghiệp TPHCM rời Yangon kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Myanmar. 

TH.VŨ (từ Myanmar)

 

Thông tin liên quan

-  Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm Myanmar: Myanmar sẵn sàng tiếp đón các doanh nghiệp Việt Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP