TPHCM: Tập trung vào các dự án trọng điểm

UBND TPHCM vừa ra chỉ thị về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 và Kế hoạch đầu tư từ ngân sách nhà nước 3 năm 2013 - 2015.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các đơn vị, địa phương xác định mục tiêu và các ưu tiên trong kế hoạch đầu tư phù hợp với khả năng cân đối vốn đầu tư từ ngân sách TP giai đoạn 2013 - 2015.

Trong 3 năm tới, các đơn vị, địa phương cần tập trung đầu tư cho các dự án trọng điểm của TP nhằm hướng tới thực hiện bước đột phá trong xây dựng cơ sở hạ tầng; ưu tiên bố trí vốn cho các công trình trọng điểm (đặc biệt là các công trình trọng điểm thuộc các chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ IX), các dự án thuộc lĩnh vực an ninh - quốc phòng, giao thông, thủy lợi, chống ngập úng, giáo dục - đào tạo…

Kế hoạch đầu tư giai đoạn 2013 - 2015 cần tập trung bố trí vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2012 trở về trước thuộc nhiệm vụ đầu tư từ ngân sách nhà nước nhưng chưa được bố trí đủ vốn; các dự án được dự kiến hoàn thành trước năm 2015 (theo tiến độ trong quyết định đầu tư, khả năng cân đối vốn và khả năng thực hiện).

M. T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án  Icon Central  DVG đã được M&A phát triển

Danh Việt Group và những thương vụ M&A đình đám trong lĩnh vực bất động sản

Năm 2019, trong lĩnh vực bất động sản, hầu hết doanh nghiệp đều “nằm im” chờ thời do khó khăn của dịch bệnh gây nên. Tuy nhiên, một số ít doanh nghiệp lại “tận dụng” khó khăn biến thành cơ hội thực hiện nhiều thương vụ M&A dự án nhờ có nguồn lực và chiến lược  phát triển rõ ràng. Danh Việt Group được xem là một ví dụ điển hình.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Vinh danh Nam A Bank là “Doanh nghiệp vì cộng đồng“

Sáng ngày 20-11-2020, Nam A Bank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR – Hướng tới phát triển bền vững” do Saigon Times Group tổ chức.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Thông tin kinh tế