TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly

SGGPO
930 công dân hoàn thành cách ly và được về nhà trong không khí trật tự, an toàn, vui vẻ. Trước khi rời khu cách ly, nhiều người đã ký tên để lưu lại kỷ niệm hơn 14 ngày cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 4-4, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (ĐHQG TPHCM), 930 công dân hoàn thành hơn 14 ngày cách ly tập trung được trở về nhà. Đây là đợt hoàn thành cách ly đầu tiên của trung tâm này.

Vui khi được trở về với gia đình, người thân, Đ.N.T. (22 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) chia sẻ, nhận được thông tin hết thời gian cách ly nên rất vui, T. đã gọi về cho gia đình thông báo tình hình sức khỏe và thời gian được trở về nhà.

Còn Ng.T.H.H (27 tuổi, ngụ quận 9) kể: Tôi từ Malaysia trở về, được thông báo cách ly. Những hồi hộp, ưu tư ban đầu nhường chỗ cho niềm vui, an tâm thực hiện đúng nội quy, quy định của trung tâm. “Giờ ra về bản thân cảm thấy nhớ nơi này, như một kỷ niệm khó quên” - H. bộc bạch.

Giống như T. và H., nhiều người trước khi ra về đều bày tỏ, những ngày ở khu cách ly với họ là một kỷ niệm đẹp. Nơi họ được quan tâm, chăm sóc sức khỏe tận tình.

Theo đó, ông Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (ĐHQG TPHCM) cho biết, đợt 1, trung tâm có 930 người được trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly, có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Trong đó có 470 người đi về bằng xe của thành phố và 460 người đi xe cá nhân.

Về công tác tổ chức, đảm bảo an ninh trật tự, ông Thắng nói: do số người hoàn thành thời gian cách ly đông nên trung tâm sắp xếp bà con ra về lần lượt, tuần tự theo nhóm và đúng tiêu chuẩn quân đội (điểm danh, tra cứu đúng người), sau khi nhận được giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế. 

Bộ Tư lệnh TPHCM bố trí 20 xe loại từ 16 đến 45 chỗ ngồi để đưa những người cách ly cư trú tại 24 quận, huyện của thành phố về địa điểm cố định do quận, huyện bố trí để người nhà đón về. Những người cư trú tại các tỉnh miền Tây, xe của thành phố sẽ đưa người dân về 4 điểm tập trung tại Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ. Với người cư trú tại miền Trung, Đông Nam bộ, xe sẽ đưa về điểm đón tập trung tại tỉnh Đồng Nai và TP Phan Thiết (Bình Thuận), từ đó các tỉnh trong khu vực này sẽ đưa xe đến đón người dân về địa phương. 

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng bố trí quân số từ vòng trong đến vòng ngoài có sự phối hợp của nhiều đơn vị như: Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh, Ban Chỉ huy quân sự quận Thủ Đức, Công an TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương), Công an quận Thủ Đức. 

“Tất cả người thân tới đón công dân trong khu cách ly đều vào cổng phụ và ra về cổng chính. Đối với xe cá nhân, chúng tôi có sơ đồ bố trí xe tập trung đúng quy định và tuần tự, đảm bảo an toàn, tránh xảy ra kẹt xe cục bộ” - ông Thắng nói.

>>> Sau đây là một số hình ảnh sáng 4-4 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh (ĐHQG TPHCM):
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 1 Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh thuộc ĐHQG TPHCM
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 2 Bạn Ng.T.T.H bày tỏ lòng biết ơn tới đội ngũ y bác sĩ và cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh TPHCM
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 3 Gửi tình cảm qua những dòng lưu bút
 
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 4
Đại úy Trần Đức Thuận - Bộ Tư lệnh TPHCM hướng dẫn người dân xếp hàng nghiêm túc theo nhóm
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 5 Trao Giấy xác nhận thời gian hoàn thành thời gian cách ly cho công dân
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 6 Chiến sĩ dân quân thường trực hỗ trợ đưa hành lý công dân ra xe
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 7 Vận chuyển lên xe
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 8 Người ngoại quốc ra về sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 9 Các phương tiện cá nhân được sắp xếp ngay hàng thẳng lối
TPHCM thêm 930 công dân hoàn thành cách ly ảnh 10 Sau khi người dân ra về hết, cán bộ chiến sĩ tiếp tục xử lý những "núi" rác tồn đọng và tiến hành tiêu độc, khử trùng khu cách ly

QUANG HUY-HOÀNG HÙNG-HỮU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Cổ dài mút chỉ

- Giá xăng dầu thế giới đang đà tăng, vì kinh tế bắt đầu rục rịch phục hồi sau cơn dịch kéo dài. Bởi vậy, chắc chắn giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng sắp nhích. Chỉ có điều luôn bí ẩn, là giá sẽ tăng cụ thể bao nhiêu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI