TPHCM: Trường THPT đầu tiên được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục

(SGGP). – Ngày 24-3, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TPHCM) đã tổ chức lễ đón nhận “Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục”. Đây là đơn vị đầu tiên của khối trường THPT trong thành phố được nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, là kết quả cố gắng nỗ lực của cả tập thể nhà trường trong 42 năm qua về chất lượng đào tạo.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được thành lập năm 1970, là trường công lập hoạt động 2 buổi/ngày và có lớp chuyên. Bằng thực chất giáo dục, Trường Nguyễn Thượng Hiền đã khẳng định uy tín với điểm thi tuyển đầu vào luôn cao nhất thành phố. Nhiều năm liền tỷ lệ tốt nghiệp THPT của học sinh đạt 100%, trong đó 80% tốt nghiệp khá giỏi, trên 90% học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng, với nhiều thủ khoa và á khoa.

Đến nay, nhà trường có 74 học sinh giỏi quốc gia, 758 học sinh giỏi thành phố, 540 học sinh đạt giải Olympic các tỉnh phía Nam, góp phần tích cực phát hiện, bồi dưỡng nhân tài và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố. 

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.