TPHCM và Báo Quân đội Nhân dân ký kết chương trình phối hợp công tác

(SGGPO).- Chiều nay, 16-4, được sự ủy quyền của Thành ủy TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và Báo Quân đội Nhân dân (QĐND) đã ký kết Chương trình phối hợp công tác (giai đoạn 2015-2016) nhằm tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh của TPHCM.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND.

Đồng chí Thân Thị Thư (trái) và Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đại diện hai bên ký kết chương trình hợp tác

Theo nội dung ký kết, Báo QĐND sẽ thực hiện tuyên truyền thường xuyên gắn với tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm theo các sự kiện, vấn đề nổi bật trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quân sự, quốc phòng của TPHCM trong từng thời điểm cụ thể; Xây dựng chuyên trang ổn định về TPHCM, phân công cán bộ, phóng viên phụ trách, tổ chức bài, ảnh với các nội dung, chuyên mục phù hợp. Trong đó, báo QĐND hằng ngày xuất bản chuyên trang TPHCM (mỗi tháng 4 trang về các chuyên đề Chính trị - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, Kinh tế - Đời sống, Văn hóa – Nghệ thuật – Thể thao); Báo QĐND Điện tử xây dựng trang chuyên đề về thành phố với các chuyên mục kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, quốc phòng, an ninh, có media, phóng sự ảnh; Báo QĐND Cuối tuần và Nguyệt san Sự kiện nhân chứng đăng các tin, bài về TPHCM phù hợp với nội dung xuất bản của báo.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cho biết, trong thời gian qua, Báo QĐND đã luôn đồng hành với TPHCM, tích cực thông tin chính xác, kịp thời đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng giúp bạn đọc trong lực lượng vũ trang, nhân dân cả nước và bè bạn nước ngoài hiểu rõ hơn về vị thế, sức mạnh nội lực và bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa cũng như sự phát triển mạnh mẽ của TPHCM. Qua đó củng cố, nâng cao lòng tự hào và tình yêu đối với thành phố mang tên Bác. Đặc biệt, Báo QĐND cũng đã tích cực phản ánh những mặt trái, khó khăn trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là góp phần xây dựng và phát triển TPHCM ngày càng tốt đẹp hơn.

Cũng theo nội dung ký kết, TPHCM sẽ chủ động phối hợp với Báo QĐND chỉ đạo các đơn vị có liên quan hợp tác triển khai xây dựng kế hoạch, thực hiện chuyên trang đã được hai bên thống nhất. Thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị, cơ quan có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu, các ấn phẩm về những nội dung có liên quan để tạo điều kiện thuận tiện cho Báo QĐND thực hiện tốt chuyên trang.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND khẳng định chương trình ký kết phối hợp thông tin tuyên truyền thể hiện tinh thần trách nhiệm của Báo QĐND- cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam đối với TPHCM. Báo QĐND sẽ tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp với thành phố; xây dựng hình ảnh phát triển năng động của TPHCM trong mắt bạn bè năm châu thế giới; đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị của TPHCM để tạo ra những sản phẩm báo chí đạt chất lượng cao, xứng tầm TPHCM - đầu tàu kinh tế lớn nhất của cả nước.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

TPHCM định hướng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học. Trên thực tế, nông dân, hợp tác xã có nhu cầu rất lớn xây dựng các công trình phụ trợ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, các địa phương và người dân không thể xây dựng các công trình phụ trợ như nhà lưới, nhà màng… trên đất nông nghiệp suốt thời gian qua.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Kho bạc Nhà nước có Tổng Giám đốc mới

Ngày 28-9, Bộ Tài chính công bố quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm lãnh đạo Kho bạc Nhà nước. Theo đó, tại Quyết định số 1456/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24-9.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP