TPHCM và nhiều địa phương của Lào mở rộng hợp tác kinh tế, kỹ thuật và xã hội

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM tại thủ đô Viêng Chăn nước CHDCND Lào, ngày 20-11, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến chào xã giao đồng chí Sisavat Keobunphan, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng Tổ quốc.

Hai bên cho rằng, mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa giữa TPHCM và thủ đô Viêng Chăn cùng một số địa phương khác ở Lào đã đạt được một số kết quả quan trọng, có tính chất cơ bản, phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương ở Lào. Ngoài việc tập trung đầu tư cán bộ khoa học, công nhân kỹ thuật cho các địa phương của Lào, TPHCM đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho hàng trăm thanh niên Lào sang học tập ở các trường đại học, cao đẳng và thực tập ở các nhà máy, bệnh viện tại TPHCM.

Mối quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa TPHCM với các địa phương ở Lào không chỉ giới hạn trong phạm vi kinh tế, kỹ thuật mà còn mở rộng sang lĩnh vực xã hội, từ thiện. Hai bên khẳng định sẽ truyền lửa cho thế hệ trẻ hai nước tiếp tục gìn giữ và phát triển mối quan hệ tốt đẹp, sự gắn bó, tin cậy giữa hai nước.

Đồng chí Sisavat Keobunphan tiếp đồng chí Lê Thanh Hải.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải gặp gỡ đồng chí Tạ Minh Châu, Đại sứ Việt Nam tại nước CHDCND Lào và thăm hỏi CB-CNV đang công tác tại Đại sứ quán. Dịp này, đoàn đại biểu TPHCM đã tặng Tổng hội người Việt Nam tại Lào 10.000 USD để làm quỹ hoạt động. Hiện nay, khoảng 30.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào, đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động của các chi hội người Việt Nam tại 11/17 tỉnh của Lào.

T.SƠN

>> TPHCM và Viêng Chăn: Thắt chặt quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP