TPHCM và Ninh Thuận hợp tác phát triển giáo dục

Chiều 13-1, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận và Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã ký kết hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo giữa 2 địa phương giai đoạn 2016 - 2020.

Theo đó, 2 sở cùng thống nhất hợp tác, trao đổi kinh nghiệm toàn diện về các mặt công tác trong quá trình triển khai hoạt động giáo dục và đào tạo, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế, kinh nghiệm về quản lý, triển khai giáo dục và đào tạo, hỗ trợ giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục, đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.

Trên cơ sở nguyên tắc chung, Sở Giáo dục và Đào tạo hai địa phương cam kết cùng hợp tác trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục, công tác lập quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo như: đào tạo nguồn nhân lực phát triển trường đạt chuẩn quốc gia, trường chuyên, công tác quản lý và đào tạo nghề, công tác quản lý tài chính, phát triển các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng, hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và công tác đào tạo nhân tài giữa hai địa phương.

Hai bên cũng thống nhất cùng hợp tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng giáo viên và học sinh giỏi, trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục và đào tạo ngoài công lập, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên, học viên sau khi ra truờng. Bên cạnh đó, khuyến khích các cơ sở sản xuất chuyên ngành, các doanh nghiệp của hai địa phương tham gia đầu tư phát triển hệ thống trường, lớp học, các cấp học và cung ứng lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác dạy và học.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Trách nhiệm với an toàn trường học

Vì sao cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy định về đảm bảo an toàn trường học nhưng rủi ro, tai nạn vẫn xảy ra? Ai phải chịu trách nhiệm khi học sinh mất an toàn ngay trong môi trường học đường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục