Trà Vinh : Bắt khẩn cấp tên giết người cướp của

(SGGPO).- Sáng nay, 21-10, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với các ngành chức năng bắt khẩn cấp Trần Minh Trung, sinh ngày 23-3-1996, ngụ ấp Tân Lập, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) về tội giết người cướp của. Nạn nhân là bà Trần Thị Đúng, sinh năm 1925, sống một mình tại ấp Tân Lập, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Theo chị Lê Thị Tươi, sinh năm 1965 là con dâu của bà Trần Thị Đúng, vào lúc 7 giờ 38 phút ngày 20-10-2011, khi chị sang đưa thiệp mời đám thôi nôi cho bà thì phát hiện bà Đúng đã chết trong tư thế nằm ngửa trên giường, phần miệng có nhiều vết trầy xước, bầm tụ máu. Kiểm tra trên người bà Đúng thì phát hiện mất hết tiền và nhẫn vàng nên chị và gia đình trình báo công an.

Qua nghiên cứu hiện trường và sàng lọc đối tượng, các ngành chức năng xác định thủ phạm là Trần Minh Trung.

Theo Trung khai nhận, trước đó hai ngày, phát hiện bà Đúng có tiền giấu trong người, nên khoảng 4 giờ sáng ngày 20-10-2011 Trung lẻn vào nhà, thấy bà đang ngủ, Trung dở mùng lục người bà Đúng và phát hiện bọc tiền. Khi lấy được bọc tiền thì bà Đúng tỉnh dậy la lên. Thấy bị lộ, Trung leo lên giường dùng hai đầu gồi quỳ xuống kẹp ngang người, lấy khăn bịt miệng và mũi làm bà Đúng nghẹt thở đến chết.

Tại cơ quan điều tra, dưới sự chứng kiến của nhiều người trong đó có cha ruột, Trung đã lấy bọc tiền 2,2 triệu đồng cướp được ra giao nộp.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ Trần Minh Trung.

                                                                           Đình Cảnh  
                          

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án