Từ khóa: #trách nhiệm

Một dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Việt Hưng,  quận Long Biên, Hà Nội. Ảnh: VIẾT CHUNG

Nhận trách nhiệm và giải quyết thấu đáo

Trao đổi với phóng viên trước thềm phiên chất vấn - trả lời chất vấn của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội (ĐB) đều bày tỏ hy vọng các bộ trưởng, trưởng ngành sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, giải quyết thấu đáo các vấn đề đặt ra.
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Bình Dương cùng sự chi viện của TPHCM triển khai lực lượng chữa cháy, cứu người

Truy đến cùng trách nhiệm

Dư luận cho rằng cần phải truy đến cùng trách nhiệm cá nhân lẫn tập thể của ngành chức năng và chính quyền địa phương khi để xảy ra hậu quả nghiêm trọng về cháy nổ. Có như vậy mới đảm bảo an toàn PCCC, đảm bảo cuộc sống người dân được yên bình.
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Lương tâm và trách nhiệm của người thầy

Liên quan vụ việc em H.N.T, học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) do ngủ quên trong giờ làm bài môn tiếng Anh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên bị điểm 0, dẫn đến trượt tốt nghiệp và không được xét tuyển đại học, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết sẽ có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT về trường hợp hi hữu này. 
Tăng trách nhiệm để ngăn chặn phá rừng

Tăng trách nhiệm để ngăn chặn phá rừng

Theo báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 gửi các đại biểu Quốc hội thì trong 10 năm, bình quân mỗi năm, cả nước trồng được khoảng 230.000ha rừng. Tức là sau 10 năm, cả nước trồng mới được khoảng 2,3 triệu ha rừng. 
Ký cam kết tiêm vaccine Covid-19 thể hiện trách nhiệm

Ký cam kết tiêm vaccine Covid-19 thể hiện trách nhiệm

Liên quan tới việc một số địa phương yêu cầu người dân không đồng ý tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 phải ký cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Phan Trọng Lân cho rằng, việc tiêm vaccine là yêu cầu của phòng chống dịch và người dân cần đi tiêm đúng lịch.
Cân bằng trách nhiệm và quyền lợi

Cân bằng trách nhiệm và quyền lợi

Về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi) vừa được trình tại phiên họp Quốc hội sáng 3-6, một ĐBQH nhận xét rất xác đáng rằng Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đang đảm nhiệm 2 vai trò khác biệt.
Trách nhiệm của sáng tạo

Trách nhiệm của sáng tạo

MV ca nhạc mới nhất của ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã buộc phải tiêu hủy bản ghi hình, tháo gỡ bản ghi hình dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kỹ thuật số cũng như nộp phạt 70 triệu đồng theo quyết định xử phạt vào ngày 5-5 của Bộ VH-TT-DL.

Quy rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang Xí nghiệp Đèn ống thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang lén chôn lấp hàng chục tấn chất thải nguy hại. 

Nâng cao trách nhiệm sàn thương mại điện tử

Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, truy cập mua sắm trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) năm 2021 tăng hơn 155% so với năm 2020. Số lượng khách truy cập các sàn TMĐT đạt 3,5 triệu lượt khách/ngày. Nhiều sàn như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo… có trên 200.000 đơn/ngày. Và có đến 70% dân số đã thực hiện mua sắm trực tuyến trên các nền tảng TMĐT, mạng xã hội...
Vụ mang máy đào tôn tạo tháp Chăm ngàn năm tuổi: Làm rõ trách nhiệm các bên liên quan

Vụ mang máy đào tôn tạo tháp Chăm ngàn năm tuổi: Làm rõ trách nhiệm các bên liên quan

Liên quan đến dự án tôn tạo, tu bổ và phát huy giá trị di tích tháp Bánh Ít (Tuy Phước, Bình Định) hiện còn nhiều thông tin cần được làm rõ. Dư luận mong muốn chính quyền Bình Định thể hiện rõ quan điểm trong việc bảo tồn di tích tháp cổ Chăm ngàn năm tuổi, đồng thời làm rõ trách nhiệm các bên, xử lý trách nhiệm về việc tùy tiện trong thi công, xây dựng tháp Bánh Ít.
Ảnh minh họa

Trách nhiệm toàn cầu

Theo Viện Bình đẳng giới châu Âu (EIGE), 1/10 phụ nữ ở Liên minh châu Âu (EU) làm việc bán thời gian hoặc không làm việc vì trách nhiệm gia đình so với 1/100 đàn ông.
Đại diện Phòng PC07 làm việc với UBND quận 5 về công tác an toàn PCCC

Kiểm tra thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC ở cơ sở

Để giám sát chặt công tác PCCC ở cơ sở trên địa bàn TPHCM, đặc biệt vào cao điểm cuối năm, Công an TPHCM đã và đang tổ chức các đoàn kiểm tra toàn diện việc triển khai thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC của lãnh đạo cấp xã, phường tại thành phố.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài

Tưởng niệm để nhắc nhớ về nỗi đau và trách nhiệm

Chiều 18-11, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị cho lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 (lễ tưởng niệm) diễn ra vào tối 19-11.