Trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho cán bộ lão thành cách mạng ở Hà Nội

* Tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam vững bước dưới cờ Đảng”

(SGGP).- Ngày 19-1, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP Hà Nội đã đến nhà riêng trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Văn Thọ, cán bộ lão thành cách mạng tại Hà Nội.

Đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, vinh dự của đồng chí Lê Văn Thọ còn là vinh dự chung của Đảng, của đất nước; chúc cụ Lê Văn Thọ mạnh khỏe, trường thọ, sống vui, sống khỏe, cùng đồng chí và con cháu trong gia đình để tiếp tục chứng kiến sự đi lên của đất nước. Cảm ơn tình cảm của Đảng, của Đảng bộ TP Hà Nội và của cá nhân đồng chí Phạm Quang Nghị, cụ Lê Văn Thọ xúc động nói: “Hôm nay các đồng chí đến trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, tôi xin cảm ơn, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe! Kính chúc Đại hội XII của Đảng thành công tốt đẹp”. Cụ Lê Văn Thọ là cán bộ lão thành cách mạng, quê quán tỉnh Hưng Yên, hiện sinh sống tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

* Ngày 19-1, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Ban Thanh niên Quân đội phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam vững bước dưới cờ Đảng”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Phát biểu tại tọa đàm, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, tuổi trẻ Việt Nam đang đứng trước nhiều vận hội, thời cơ lớn và cũng gặp không ít khó khăn, thử thách. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đều chung nhận thức và thống nhất khẳng định: Đảng ta là Đảng của giai cấp công nhân, của nhân dân và dân tộc Việt Nam; Đảng lãnh đạo tuổi trẻ vừa là nguyên tắc, vừa là trọng trách để xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên vừa hồng vừa chuyên như Bác Hồ từng căn dặn. Trong tất cả các giai đoạn lịch sử, thời kỳ cách mạng, tình cảm, lý tưởng, niềm tin của các thế hệ trẻ Việt Nam đối với Đảng Cộng sản Việt Nam không hề thay đổi. Nhiều đại biểu đã đề xuất, kiến nghị các nội dung, giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên tiếp tục bồi đắp lý tưởng, trau dồi bản lĩnh chính trị, nâng cao đạo đức cách mạng, tích cực học tập, phấn đấu, phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng...

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Quảng Nam bầu chức danh Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh

Sáng 15-6, HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Nam tiến hành bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh, Hội thẩm TAND tỉnh; xem xét quyết định số lượng Ủy viên của các Ban của HĐND tỉnh.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP