Trao quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Hành tím Vĩnh Châu”

SGGPO

Hành tím, sản phẩm đặc sản chủ lực của thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) vừa được trao quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý cho 6 tổ chức, cá nhân.

Hành tím là một sản phẩm đặc sản chủ lực của thị xã Vĩnh Châu

Hành tím là một sản phẩm đặc sản chủ lực của thị xã Vĩnh Châu

Ngày 11-9, bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa tổ chức công bố quyết định trao quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý (CDĐL) đối với sản phẩm “Hành tím Vĩnh Châu” cho cho 6 tổ chức, cá nhân.

Các tổ chức được trao quyền sử dụng CDĐL “Hành tím Vĩnh Châu” gồm: Hợp tác xã hành tím Vĩnh Châu; Hợp tác xã rau màu Hòa Thành; Công ty TNHH Long Châu Dương; Công ty TNHH Vạn Thành; Cơ sở thu mua hành tím Vĩnh Châu và Cơ sở thu mua hành tím Văn Thành.

Hành tím Vĩnh Châu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký CDĐL từ 5-2019 và được bảo hộ vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hành tím là một sản phẩm đặc sản chủ lực của thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), với diện tích trồng hành tím là 6.500ha. Hiện hành tím được định hướng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ nhằm mang đến sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />