Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí

SGGP
Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tham gia kỳ họp lần 1 Hội đồng Trẻ em (HĐTE) TPHCM với chủ đề “Thành phố tương lai của em” do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức ngày 22-6.

Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí

 55 đại biểu là các học sinh từ 9 đến dưới 16 tuổi đang học tập tại TPHCM.

Tại buổi họp, các đại biểu cho rằng, TP cần có nhiều khu vui chơi giải trí miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ em chậm tiến; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, văn hóa truyền thống để giáo dục các em thiếu nhi bảo tồn văn hóa dân tộc.
Bên cạnh đó, cần có trang web để thiếu nhi đóng góp ý kiến, hiến kế xây dựng TP phát triển trong tương lai; cần tăng cường các buổi học ngoại khóa; các tiết học thực hành; tăng cường các hoạt động giáo dục văn hóa lịch sử cho trẻ em nhập cư; cần quan tâm xử lý các vụ bạo lực học đường; các lớp năng khiếu để thiếu nhi trên địa bàn TP thể hiện tài năng và tham gia học tập. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường, giao thông, an toàn thực phẩm cũng được các đại biểu nêu ra. 

PHƯƠNG THÚY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân TPHCM chỉ cần vài giây để biết về pháp lý, tiến độ dự án nhà ở thương mại

Người dân TPHCM chỉ cần vài giây để biết về pháp lý, tiến độ dự án nhà ở thương mại

Sử dụng App SXD247, người dân, doanh nghiệp chỉ mất vài giây để tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM. Cụ thể, các thông tin bao gồm: tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy  mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: