Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí

SGGP
Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tham gia kỳ họp lần 1 Hội đồng Trẻ em (HĐTE) TPHCM với chủ đề “Thành phố tương lai của em” do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức ngày 22-6.

Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí

 55 đại biểu là các học sinh từ 9 đến dưới 16 tuổi đang học tập tại TPHCM.

Tại buổi họp, các đại biểu cho rằng, TP cần có nhiều khu vui chơi giải trí miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ em chậm tiến; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, văn hóa truyền thống để giáo dục các em thiếu nhi bảo tồn văn hóa dân tộc.
Bên cạnh đó, cần có trang web để thiếu nhi đóng góp ý kiến, hiến kế xây dựng TP phát triển trong tương lai; cần tăng cường các buổi học ngoại khóa; các tiết học thực hành; tăng cường các hoạt động giáo dục văn hóa lịch sử cho trẻ em nhập cư; cần quan tâm xử lý các vụ bạo lực học đường; các lớp năng khiếu để thiếu nhi trên địa bàn TP thể hiện tài năng và tham gia học tập. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường, giao thông, an toàn thực phẩm cũng được các đại biểu nêu ra. 

PHƯƠNG THÚY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: