Trên 1,89 tỷ USD đầu tư vào Khu Công nghệ cao TPHCM

(SGGP).- Theo TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), năm 2014, SHTP đã thu hút được 10 dự án đầu tư với tổng số vốn trên 1,89 tỷ USD và đây là số vốn thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ nhiều nhất từ trước tới nay của TPHCM. Giá trị xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao năm qua cũng đạt 3,126 tỷ USD, chiếm bình quân hơn 90% giá trị xuất khẩu sản phẩm công nghệ của thành phố.

Trong năm 2015, SHTP sẽ đẩy mạnh triển khai hạ tầng giai đoạn 2 để kết nối với giai đoạn 1 trong khu, trong đó tập trung hoàn thành các công trình hạ tầng cần thiết để phục vụ nhà đầu tư Samsung xây dựng nhà máy tại đây. Dự kiến, giá trị xuất khẩu của khu trong năm 2015 sẽ đạt 3,3 tỷ USD.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà nhận định: “Nhờ đầu tư kinh phí lớn để hoàn thiện hạ tầng nên vài năm gần đây, SHTP đã thu hút được các dự án đầu tư lớn. Trong đó, dự án 1,4 tỷ USD của Samsung là bước đột phá. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, SHTP cần đầu tư nhiều hơn cho các hoạt động nghiên cứu và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ. Song song đó, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế và chính sách hỗ trợ, để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư”.

Được biết, Ban quản lý SHTP cũng vừa ký kết hợp tác với Công ty Fab Max B.V (Hà Lan) về hợp tác triển khai đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn dưới sự tài trợ của Chính phủ Hà Lan. Sự hợp tác này nhằm nâng cao số lượng và chất lượng của nguồn nhân lực tại chỗ, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp công nghệ cao trong và ngoài SHTP.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.