Trên 2.200 tỷ đồng xây nhà máy sản xuất bio-ethanol

*Dự án Nhà máy lọc dầu Cần Thơ: Phải bảo đảm nguồn nguyên liệu thô

BQL KKT Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã đồng ý cho Tổng Công ty Dịch vụ du lịch dầu khí (PetroSetco) và Công ty Bronzeoak (Anh) hợp tác làm chủ đầu tư xây dựng dự án nhà máy nhiên liệu sinh học. Nhà máy sẽ được xây dựng trên diện tích 50ha tại Khu kinh tế Dung Quất với tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng. Công suất nhà máy khoảng 150 triệu lít ethanol/năm với nguồn nguyên liệu chủ yếu từ sắn lát.

Khi xem xét việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Nhà máy lọc dầu Cần Thơ, UBND TP Cần Thơ đặc biệt cần lưu ý làm rõ vấn đề: Bảo đảm cung cấp nguyên liệu thô cho nhà máy và năng lực tài chính của nhà đầu tư.  Đó là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ về dự án này. Thủ tướng cũng lưu ý, việc cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án gắn với việc thành lập tổ chức kinh tế mới có vốn đầu tư nước ngoài (Công ty TNHH Nhà máy lọc dầu Cần Thơ) thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Được biết, Nhà máy lọc dầu Cần Thơ do Công ty cổ phần Đầu tư - Thương mại Viễn Đông (TPHCM) cùng liên doanh Tập đoàn China National Overseas Engineering Corporation (Trung Quốc)  đầu tư với số vốn 360 triệu USD, công suất 2 triệu tấn dầu thô/năm, đặt tại KCN Hưng Phú II trên diện tích 300ha, dự kiến đến năm 2013 sẽ đi vào hoạt động.

Hà Minh - Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Lung linh du lịch đêm ở Pháp

Khi màn đêm buông xuống, thành phố luôn có một vẻ đẹp riêng, ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Vì vậy, du lịch đêm đang là một hướng khai thác mới hoặc sâu hơn của nhiều thành phố ở Pháp, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, vẫn khung cảnh ấy, dưới một góc nhìn đôi khi hoàn toàn mới mẻ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế