Triển lãm “Chiến tranh và khát vọng hòa bình qua tem bưu chính”

Triển lãm “Chiến tranh và khát vọng hòa bình qua tem bưu chính”.

Kỷ niệm 61 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng 29-8, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Hội tem và Bưu điện TPHCM tổ chức triển lãm “Chiến tranh và khát vọng hòa bình qua tem bưu chính”.

Triển lãm giới thiệu 40 bộ sưu tập với hơn 8.000 con tem trưng bày trên 106 khung tem của 36 nhà sưu tập tem ở TPHCM và các tỉnh thành khác như: Cần Thơ, An Giang, Gia Lai, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương... Nội dung thể hiện trên các con tem nêu bật tính chất anh hùng của cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về truyền thống cách mạng của quân và dân ta.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Trong đêm chung kết chủ đề Thập kỷ hương sắc diễn ra tối 20-11 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM), vượt qua 34 thí sinh, Đỗ Thị Hà (SBD 245, sinh năm 2001, quê Thanh Hoá) đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.