Thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong thời gian tới

Trợ cấp cán bộ, công chức có mức lương thấp, đời sống khó khăn

(SGGP-12G).- Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa có kết luận về việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong thời gian tới. Theo đó, Phó Thủ tướng xác định trước mắt, triển khai thực hiện khoản trợ cấp cho các đối tượng khó khăn do giá cả và lạm phát tăng cao. Giao Bộ LĐTB-XH làm cơ quan đầu mối theo dõi, tổng hợp chung về các chính sách an sinh xã hội; chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan hệ thống lại các chính sách an sinh xã hội hiện có, đánh giá tổng hợp, đề xuất các cơ chế, chính sách mới. Trình Chính phủ ban hành các nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp ưu đãi đối với người có công (thực hiện trước trong lộ trình cải cách chính sách tiền lương); điều chỉnh mức lương tối thiểu trong các doanh nghiệp.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ  trong tháng 9, trình Thủ tướng ban hành quyết định về trợ cấp cho cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước có mức lương thấp, đời sống khó khăn.

Quang Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC