Cuộc thi Những tấm gương bình dị mà cao quý

“Trọn đời tâm huyết với Hoàng Sa, Trường Sa” đoạt giải nhất

(SGGP).– Báo Quân đội Nhân dân vừa tổ chức họp báo tổng kết và công bố những tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần 3. Vượt lên 114 tác phẩm xuất sắc, bài “Trọn đời tâm huyết với Hoàng Sa, Trường Sa” của tác giả Thanh Kim Tùng đã được trao giải nhất.

Theo ban tổ chức, nếu hai lần thi trước, hầu hết những tấm gương qua các bài báo là cá nhân làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa… thì lần này, bên cạnh mảng đề tài đó còn xuất hiện rất nhiều tấm gương là những nhà khoa học, những đồng chí cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội... Họ làm việc tốt như một nhu cầu tự thân, thể hiện nét đẹp của đạo đức và văn hóa Việt Nam, truyền thống nhân hậu của con người Việt Nam, thắp sáng truyền thống yêu nước của dân tộc ta. Bên cạnh giải nhất, ban tổ chức đã trao 2 giải nhì cho tác phẩm “Cha của… 243 con”, tác giả Băng Phương và tác phẩm “Hằng Marin - cô bé thiên sứ”, tác giả Kim Dung cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP