Trung Quốc: Thêm hàng chục ca nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh

SGGP
Nhà chức trách Trung Quốc ngày 15-6 cho biết, nước này hiện đang phong tỏa thêm 10 khu vực phụ cận ở Bắc Kinh để cố gắng ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 từ ổ dịch mới liên quan đến một chợ thực phẩm.

THẾ GIỚI  Bắc Kinh phát hiện thêm 36 ca Covid-19 liên quan chợ Tân Phát Địa Thủy Tiên09:34 15/06/2020Trung Quốc cho biết 36 ca bệnh mới ghi nhận ngày 14/6 là ở Bắc Kinh, ổ dịch mới của nước này có liên quan đến khu chợ nông sản ở phía nam thành phố. Ủy ba

THẾ GIỚI Bắc Kinh phát hiện thêm 36 ca Covid-19 liên quan chợ Tân Phát Địa Thủy Tiên09:34 15/06/2020Trung Quốc cho biết 36 ca bệnh mới ghi nhận ngày 14/6 là ở Bắc Kinh, ổ dịch mới của nước này có liên quan đến khu chợ nông sản ở phía nam thành phố. Ủy ba

Phát biểu tại họp báo, quan chức thành phố Bắc Kinh, ông Lý Tuấn Kiệt, cho biết các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện trong một chợ bán buôn thứ hai tại quận Hải Điến ở phía Tây Bắc thành phố.

Nhà chức trách đã đóng cửa khu chợ và các trường học gần đó; 10 khu vực xung quanh (có người dân sinh sống) cũng được phong tỏa. Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo, trong ngày 15-6, nước này ghi nhận thêm 49 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có thêm 36 ca ở thủ đô Bắc Kinh.

Cùng với các ca nhiễm mới ở Bắc Kinh, NHC thông báo có 3 ca mới ở tỉnh Hồ Bắc, phụ cận Bắc Kinh.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.