Trung Quốc: TP Bắc Kinh hạ mức ứng phó Covid-19

Ngày 19-7, giới chức TP Bắc Kinh cho biết sẽ hạ mức độ phản ứng khẩn cấp đối với đại dịch Covid-19 từ mức 2 xuống mức 3. 
Công bố quyết định hạ phản ứng khẩn cấp đối với COVID-19 ở Bắc Kinh tại cuộc họp báo ngày 19-7. Ảnh: Tân Hoa Xã)
Công bố quyết định hạ phản ứng khẩn cấp đối với COVID-19 ở Bắc Kinh tại cuộc họp báo ngày 19-7. Ảnh: Tân Hoa Xã)

Bắc Kinh đã ban hành mức phản ứng cấp 2 từ ngày 16-6 sau khi nhiều ca mắc Covid-19 mới được phát hiện có liên quan tới một chợ bán buôn thực phẩm lớn. Thành phố này đã không ghi nhận ca mắc mới nào trong 13 ngày qua.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến ngày 19-7, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 14.447.054 ca, trong đó có 605.360 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với 3.833.271 ca mắc và 142.877 ca tử vong.  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho hãng xét nghiệm Quest Diagnostics tiến hành xét nghiệm chung mẫu bệnh phẩm của 4 người để phát hiện bệnh Covid-19. Theo FDA, xét nghiệm chung là một phương pháp quan trọng đối với y tế công cộng vì có thêm nhiều người được xét nghiệm nhanh và giảm nguồn lực phải sử dụng để xét nghiệm.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.