Trung Quốc: TP Bắc Kinh hạ mức ứng phó Covid-19

SGGP
Ngày 19-7, giới chức TP Bắc Kinh cho biết sẽ hạ mức độ phản ứng khẩn cấp đối với đại dịch Covid-19 từ mức 2 xuống mức 3. 

Công bố quyết định hạ phản ứng khẩn cấp đối với COVID-19 ở Bắc Kinh tại cuộc họp báo ngày 19-7. Ảnh: Tân Hoa Xã)

Công bố quyết định hạ phản ứng khẩn cấp đối với COVID-19 ở Bắc Kinh tại cuộc họp báo ngày 19-7. Ảnh: Tân Hoa Xã)

Bắc Kinh đã ban hành mức phản ứng cấp 2 từ ngày 16-6 sau khi nhiều ca mắc Covid-19 mới được phát hiện có liên quan tới một chợ bán buôn thực phẩm lớn. Thành phố này đã không ghi nhận ca mắc mới nào trong 13 ngày qua.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến ngày 19-7, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 14.447.054 ca, trong đó có 605.360 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với 3.833.271 ca mắc và 142.877 ca tử vong.  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho hãng xét nghiệm Quest Diagnostics tiến hành xét nghiệm chung mẫu bệnh phẩm của 4 người để phát hiện bệnh Covid-19. Theo FDA, xét nghiệm chung là một phương pháp quan trọng đối với y tế công cộng vì có thêm nhiều người được xét nghiệm nhanh và giảm nguồn lực phải sử dụng để xét nghiệm.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.