Trung Quốc: TP Bắc Kinh hạ mức ứng phó Covid-19

SGGP
Ngày 19-7, giới chức TP Bắc Kinh cho biết sẽ hạ mức độ phản ứng khẩn cấp đối với đại dịch Covid-19 từ mức 2 xuống mức 3. 

Công bố quyết định hạ phản ứng khẩn cấp đối với COVID-19 ở Bắc Kinh tại cuộc họp báo ngày 19-7. Ảnh: Tân Hoa Xã)

Công bố quyết định hạ phản ứng khẩn cấp đối với COVID-19 ở Bắc Kinh tại cuộc họp báo ngày 19-7. Ảnh: Tân Hoa Xã)

Bắc Kinh đã ban hành mức phản ứng cấp 2 từ ngày 16-6 sau khi nhiều ca mắc Covid-19 mới được phát hiện có liên quan tới một chợ bán buôn thực phẩm lớn. Thành phố này đã không ghi nhận ca mắc mới nào trong 13 ngày qua.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến ngày 19-7, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 14.447.054 ca, trong đó có 605.360 ca tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh với 3.833.271 ca mắc và 142.877 ca tử vong.  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho hãng xét nghiệm Quest Diagnostics tiến hành xét nghiệm chung mẫu bệnh phẩm của 4 người để phát hiện bệnh Covid-19. Theo FDA, xét nghiệm chung là một phương pháp quan trọng đối với y tế công cộng vì có thêm nhiều người được xét nghiệm nhanh và giảm nguồn lực phải sử dụng để xét nghiệm.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga. Ảnh: Sputnik

Dấu hiệu rạn nứt?

Cuối tháng 7 vừa qua, Nga thông báo hoãn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho đối tác Trung Quốc, vốn đã bị đình trệ từ tháng 2-2020. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Một khách sạn trên đảo Mykonos đã trở thành khách sạn thuần chay đầu tiên và duy nhất ở Hy Lạp. Từ vật dụng đến thực đơn, mọi thứ tại khách sạn đều có nguồn gốc từ thực vật và hữu cơ.