Trung tâm An sinh quận 6 sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Sáng 14-9, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Giám đốc Trung tâm an sinh TPHCM có buổi làm việc tại Trung tâm An sinh quận 6.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu thăm trường hợp F0 điều trị tại nhà ở quận 6

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu thăm trường hợp F0 điều trị tại nhà ở quận 6

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 6 Nguyễn Quốc Dương cho biết, hiện quận đã triển khai đến 14 phường thực hiện ứng dụng nhận hỗ trợ túi an sinh, tiền hỗ trợ tại TPHCM. Theo đó, đã cập nhật 23.753 tài khoản nhận túi an sinh của quận. Riêng phong trào dân giúp dân, quận đang triển khai, vận động các gia đình đủ điều kiện hỗ trợ các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.   

Về hỗ trợ túi an sinh cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung tâm An sinh quận 6 đã hỗ trợ 59.000 túi an sinh. 

Trong thời gian tới, Trung tâm An sinh quận 6 dự trù 50.000 túi an sinh để hỗ trợ 4.743 hộ có hoàn cảnh khó khăn, với 207.014 người. Trong khả năng, Trung tâm An sinh quận 6 cố gắng vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 25.000 túi an sinh cho các hộ dân đến hết ngày 30-9. Đồng thời, mong muốn TPHCM hỗ trợ 25.000 túi an sinh cho các hộ bị ảnh hưởng dịch Covid -19. Và sau ngày 30-9, Trung tâm đảm bảo chăm lo các đối tượng F0 cách ly tại nhà và công nhân, lao động ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Trung tâm an sinh quận 6 sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Đồng chí Tô Thị Bích Châu đến thăm các trường hợp F0 cách ly tại nhà trên địa bàn quận 6

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đề nghị Trung tâm An sinh quận 6 tiếp tục triển khai phong trào dân giúp dân. Bên cạnh đó, cần rà soát đội ngũ giáo viên mầm non và tiểu học dân lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để hỗ trợ cho các trường hợp này.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, sau ngày 15-9, TPHCM chuẩn bị app An sinh TPHCM kêu gọi người dân giúp dân, người khó giúp người khó. Theo đó, app này khi đăng ký các hộ dân phải thỏa 3 tiêu chí như: không có thu nhập trước đó, hộ gia đình do giãn cách không có thu nhập và tiêu chí phụ thuộc. Hiện nay, Trung tâm An sinh TPHCM đang lấy ý kiến đến phường xã để chuyển lên app An sinh TP. Do đó, Trung tâm An sinh quận 6 cần phải nắm và thống kê, phản hồi để hỗ trợ người dân kịp thời trong giai đoạn mới.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao tặng 100 túi thuốc điều trị F0 tại nhà cho Trung tâm an sinh quận 6.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã đến thăm và trao quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị F0 tại phường 1, quận 6.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã ân cần thăm hỏi các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà. Đồng thời, mong người dân cố gắng điều trị bệnh và giữ gìn sức khỏe.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.