Trung tâm An sinh quận 6 sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Sáng 14-9, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Giám đốc Trung tâm an sinh TPHCM có buổi làm việc tại Trung tâm An sinh quận 6.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu thăm trường hợp F0 điều trị tại nhà ở quận 6

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu thăm trường hợp F0 điều trị tại nhà ở quận 6

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 6 Nguyễn Quốc Dương cho biết, hiện quận đã triển khai đến 14 phường thực hiện ứng dụng nhận hỗ trợ túi an sinh, tiền hỗ trợ tại TPHCM. Theo đó, đã cập nhật 23.753 tài khoản nhận túi an sinh của quận. Riêng phong trào dân giúp dân, quận đang triển khai, vận động các gia đình đủ điều kiện hỗ trợ các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.   

Về hỗ trợ túi an sinh cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung tâm An sinh quận 6 đã hỗ trợ 59.000 túi an sinh. 

Trong thời gian tới, Trung tâm An sinh quận 6 dự trù 50.000 túi an sinh để hỗ trợ 4.743 hộ có hoàn cảnh khó khăn, với 207.014 người. Trong khả năng, Trung tâm An sinh quận 6 cố gắng vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 25.000 túi an sinh cho các hộ dân đến hết ngày 30-9. Đồng thời, mong muốn TPHCM hỗ trợ 25.000 túi an sinh cho các hộ bị ảnh hưởng dịch Covid -19. Và sau ngày 30-9, Trung tâm đảm bảo chăm lo các đối tượng F0 cách ly tại nhà và công nhân, lao động ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Trung tâm an sinh quận 6 sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Đồng chí Tô Thị Bích Châu đến thăm các trường hợp F0 cách ly tại nhà trên địa bàn quận 6

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đề nghị Trung tâm An sinh quận 6 tiếp tục triển khai phong trào dân giúp dân. Bên cạnh đó, cần rà soát đội ngũ giáo viên mầm non và tiểu học dân lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để hỗ trợ cho các trường hợp này.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, sau ngày 15-9, TPHCM chuẩn bị app An sinh TPHCM kêu gọi người dân giúp dân, người khó giúp người khó. Theo đó, app này khi đăng ký các hộ dân phải thỏa 3 tiêu chí như: không có thu nhập trước đó, hộ gia đình do giãn cách không có thu nhập và tiêu chí phụ thuộc. Hiện nay, Trung tâm An sinh TPHCM đang lấy ý kiến đến phường xã để chuyển lên app An sinh TP. Do đó, Trung tâm An sinh quận 6 cần phải nắm và thống kê, phản hồi để hỗ trợ người dân kịp thời trong giai đoạn mới.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao tặng 100 túi thuốc điều trị F0 tại nhà cho Trung tâm an sinh quận 6.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã đến thăm và trao quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị F0 tại phường 1, quận 6.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã ân cần thăm hỏi các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà. Đồng thời, mong người dân cố gắng điều trị bệnh và giữ gìn sức khỏe.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Phát hiện hơn 150 trường hợp sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện

Theo kế hoạch của đợt cao điểm (từ ngày 15-12-2021 đến 14-2-2022), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc tăng cường tuần tra kiểm soát tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng ngừa và làm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên cả 3 lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: