Truy điệu, an táng 3 hài cốt liệt sĩ

(SGGP).- Ngày 12-5, Thành ủy - HĐND - UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 3 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trước đó, trong khi rà tìm phế liệu tại đồi Đăk Trum, xã Ngok Bay (TP Kon Tum), người dân đã phát hiện hài cốt và báo cho cơ quan chức năng địa phương. Ban Chỉ huy quân sự TP Kon Tum tiến hành tìm kiếm và quy tập được 3 bộ hài cốt còn nguyên vẹn cùng nhiều di vật của liệt sĩ, như: đôi dép cao su, tăng võng bộ đội, máy thông tin, dây thông tin, túi cứu thương, đạn, súng AK, bút viết có khắc tên, dây chuyền... Dù chưa xác định được đầy đủ danh tính cũng như đơn vị của liệt sĩ, nhưng từ những di vật phát hiện được, cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng hài cốt là của chiến sĩ làm nhiệm vụ thông tin liên lạc, cứu thương.

Nam Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

" />