Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại thôn Bản Chùa

Ngày 25-10 tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Cam Lộ đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ được cất bốc, quy tập tại thôn Bản Chùa (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ).

Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ
Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ

Trước đó, từ thông tin người dân cung cấp trong quá trình phát rừng đã phát hiện một miếng tăng bộ đội tại khu vực Ngã ba Khe Tắt (thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ). Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 8 hài cốt liệt sĩ.

Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại thôn Bản Chùa ảnh 1 Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ
Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện ở độ sâu gần 1m, được bọc kín trong tăng cùng các di vật đi kèm như cúc áo, thắt lưng, giày, lựu đạn.
Theo thông tin ban đầu, đây là những hài cốt liệt sĩ của các chiến sĩ Trung đoàn 27, Quân khu Trị Thiên hy sinh vào khoảng năm 1968.
Truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại thôn Bản Chùa ảnh 2 Các hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cam Lộ 
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu cùng người dân đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng quê hương.
Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ theo đúng nghi lễ và được chăm sóc phần mộ chu đáo.

Tin cùng chuyên mục