Truy tìm các đối tượng phá rừng phòng hộ ở Phú Yên

SGGPO
Công an tỉnh Phú Yên đang tập trung đẩy mạnh điều tra, truy tìm các đối tượng tàn phá rừng tại 2 huyện các huyện Sông Hinh và Tây Hòa (tỉnh Phú Yên).

Ngày 15-5, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương phối hợp điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá rừng, khai thác lâm sản trái phép ở các huyện Tây Hòa, Sông Hinh (Phú Yên).

Truy tìm các đối tượng phá rừng phòng hộ ở Phú Yên ảnh 1 Những cây gỗ  bị lâm tặc cưa hạ ở huyện Sông Hinh
Truy tìm các đối tượng phá rừng phòng hộ ở Phú Yên ảnh 2

Liên quan đến vụ phá rừng trên, ngày 13-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Yên cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” theo khoản 3, Điều 232 Bộ luật hình sự năm 2015.

Truy tìm các đối tượng phá rừng phòng hộ ở Phú Yên ảnh 3 Nhiều cây gỗ đã được "xẻ thịt" nằm ngổn ngang
Từ phản ánh của người dân và thông tin báo chí, lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Yên đã kiểm tra hiện trường vụ phá rừng phòng hộ (rừng tự nhiên) tại khoảnh khoảnh 2, tiểu khu 312, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 94 cây gỗ các loại có đường kính từ 26cm đến 100cm bị cắt hạ, khối lượng gỗ bị cắt hạ còn tại hiện trường là 48 lóng gỗ. Trong đó có 4 lóng gỗ (1,109m3) thuộc loại quý hiếm nhóm IIA và 44 lóng gỗ (33,992m3) thuộc loại thông thường.

Tiếp tục kiểm tra tại vị trí khoảnh 7 và khoảnh 10, tiểu khu 358, xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) có 25 cây gỗ các loại có đường kính từ 19cm đến 68cm bị cắt hạ, có 2 lóng gỗ tròn (0,453m3) nhóm I (thuộc loại quý hiếm nhóm IIA).

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang tập trung tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp mở rộng điều tra, truy xét và làm rõ các đối tượng tham gia phá rừng để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, trao đổi với báo chí liên quan đến vụ phá rừng trên, ông Nguyễn Văn Toàn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Sông Hinh cho biết, để thực hiện vụ phá rừng trên, lâm tặc đã mở 1 con đường lớn vào rừng để khai thác gỗ vận chuyển ra ngoài tiêu thụ.

NGỌC OAI - MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án