Truy tố 7 doanh nghiệp nợ BHXH

SGGP
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh vừa thống nhất sẽ chuyển hồ sơ 7 doanh nghiệp trốn đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để truy tố. 

Đây là những doanh nghiệp bị BHXH thanh tra nhưng doanh nghiệp không thực hiện đúng kết luận thanh tra; có số nợ BHXH trên 6 tháng; số tiền nợ, số lao động không được đóng bảo hiểm lớn, đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Cụ thể, các doanh nghiệp này đã khấu trừ các loại tiền bảo hiểm từ tiền lương của người lao động nhưng không nộp về cơ quan BHXH. 

7 doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm gồm: Công ty CP Sản xuất vật liệu xây dựng Kim Sơn, Công ty CP Đầu tư xây dựng Thành Thắng, Công ty CP Xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng Hà Khẩu, Công ty CP May Quảng Ninh, Công ty TNHH Trung Kiên, Công ty CP Sửa chữa tàu biển Nosco - Vinalines và Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Sông Chanh.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 55.000 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu

Gần 55.000 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu

Theo Tổng cục Thuế, đến nay cả nước có 54.713 tỷ đồng nợ thuế có khả năng thu (nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày) và Tổng cục Thuế chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thu khoản này trong những tháng cuối năm.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.