Truy tố nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội

(SGGP).- Ngày 11-6, sau 3 tuần tạm hoãn, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong vụ án giết người và không tố giác tội phạm liên quan tới vụ sát hại ông Kiều Hồng Thành (nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng thương mại Hằng Anh) vào tháng 8-2014. Trong số các bị cáo bị truy tố và đưa ra trước vành móng ngựa trong vụ án này có bị cáo Lê Trung Kiên (nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội) bị xét xử về tội giết người.

Ba bị cáo khác cũng bị truy tố và xét xử về tội giết người là Nguyễn Kim Bình (trú quận Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Anh Tuấn (ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội). Bị cáo còn lại là Nguyễn Quốc Văn (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị truy tố tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, ông Kiều Hồng Thành và Nguyễn Quốc Văn (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản) có quan hệ với nhau trong lĩnh vực xây dựng. Quá trình làm ăn, Văn nợ ông Thành khoảng 2 tỷ đồng. Trong khi ông Thành mượn của Văn 2 chiếc máy lu. Cả 2 bên đều đòi nhau nhiều lần, nhưng chưa thống nhất để trả. Ngày 3-8-2014, Nguyễn Kim Bình đã thuê Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận với giá 30 triệu đồng để đánh ông Thành. Sáng 5-8-2014, khi ông Thành lái ô tô đến trước cửa số nhà 47 đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thuận và Tuấn dùng dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực khiến ông Thành tử vong tại chỗ. Dự kiến phiên tòa sẽ kết thúc vào hôm nay 12-6.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để chữa bệnh

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để chữa bệnh

Ngày 18-9, luật sư Trương Trọng Nghĩa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cho biết, gia đình ông Nguyễn Đức Chung đang làm thủ tục để xin cho bị can này được áp dụng biện pháp tại ngoại để điều trị bệnh.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...