Từ 10-8, dừng làm thủ tục hải quan nếu kho xăng dầu không có thiết bị đo tự động

SGGPO
Chiều 5-8, Tổng cục Hải quan thông báo kể từ ngày 10-8 sẽ tạm dừng làm thủ tục hải quan với những kho chứa xăng dầu chưa lắp đặt thiết bị đo tự động.
Từ 10-8, dừng làm thủ tục hải quan nếu kho xăng dầu không có thiết bị đo tự động ảnh 1 Từ ngày 10-8, các kho xăng dầu phải có thiết bị đo tự động

Theo Tổng cục Hải quan, để đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước trong lĩnh vực hải quan, chống gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2020/NĐ-CP (đã có hiệu lực kể từ ngày 10-8-2020).

Trong đó quy định các kho xăng dầu (khu vực lưu giữ xăng dầu xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất) phải lắp đặt thiết bị đo mức bồn, bể tự động kết nối trực tuyến số lượng xăng dầu xuất, nhập, tồn kho với cơ quan hải quan. 

Thời hạn để thực hiện các quy định là 2 năm kể từ ngày nghị định này có hiệu lực thi hành. Do đó, Tổng cục Hải quan thông báo, đến ngày 10-8 sắp tới, các kho xăng dầu có hoạt động kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất đều phải đáp ứng quy định nêu trên.

Trong 2 năm qua, Tổng cục Hải quan đã ban hành nhiều văn bản phổ biến đến từng doanh nghiệp về quy định và thời hạn lắp đặt thiết bị này. 

Do đó, đến ngày 10-8-2022, Tổng cục Hải quan sẽ tiến hành tạm dừng thực hiện thủ tục hải quan tại các kho chưa có thiết bị đo bồn bể tự động, chưa kết nối với cơ quan hải quan, không xác nhận lượng xăng dầu tái xuất và tiến hành thu thuế xăng dầu tạm nhập cho đến khi các doanh nghiệp lắp đặt trang thiết bị đo mức bồn, bể tự động và kết nối với cơ quan hải quan đáp ứng điều kiện theo quy định của Nghị định số 67/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổng B Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo ngày càng xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 2: Các khu kinh tế cửa khẩu miền Trung - Qua rồi thời “hoàng kim”

Nói đến các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) khu vực miền Trung (giáp biên giới nước bạn Lào) phải nhắc tới Khu kinh tế thương mại (KTTM) đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị) và Khu KTCK Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, nổi bật là Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo với một thời giao thương, du lịch nhộn nhịp, nhưng nay, thời kỳ “hoàng kim” ấy đã qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Ngắm hàng ngàn cò trắng trên hồ Ngàn Trươi

Khi đi thuyền tham quan trên lòng hồ Ngàn Trươi, du khách sẽ thích thú, mê mẩn trước phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây. Đặc biệt, càng tô thêm vẻ đẹp hoang sơ, yên bình cho khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, khi có nhiều thời điểm, các đàn cò trắng mùa di cư hàng trăm con, thậm chí lên đến hàng ngàn con về đây trú ngụ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế