Từ 10-8, dừng làm thủ tục hải quan nếu kho xăng dầu không có thiết bị đo tự động

SGGPO
Chiều 5-8, Tổng cục Hải quan thông báo kể từ ngày 10-8 sẽ tạm dừng làm thủ tục hải quan với những kho chứa xăng dầu chưa lắp đặt thiết bị đo tự động.
Từ 10-8, dừng làm thủ tục hải quan nếu kho xăng dầu không có thiết bị đo tự động ảnh 1 Từ ngày 10-8, các kho xăng dầu phải có thiết bị đo tự động

Theo Tổng cục Hải quan, để đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước trong lĩnh vực hải quan, chống gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2020/NĐ-CP (đã có hiệu lực kể từ ngày 10-8-2020).

Trong đó quy định các kho xăng dầu (khu vực lưu giữ xăng dầu xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất) phải lắp đặt thiết bị đo mức bồn, bể tự động kết nối trực tuyến số lượng xăng dầu xuất, nhập, tồn kho với cơ quan hải quan. 

Thời hạn để thực hiện các quy định là 2 năm kể từ ngày nghị định này có hiệu lực thi hành. Do đó, Tổng cục Hải quan thông báo, đến ngày 10-8 sắp tới, các kho xăng dầu có hoạt động kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất đều phải đáp ứng quy định nêu trên.

Trong 2 năm qua, Tổng cục Hải quan đã ban hành nhiều văn bản phổ biến đến từng doanh nghiệp về quy định và thời hạn lắp đặt thiết bị này. 

Do đó, đến ngày 10-8-2022, Tổng cục Hải quan sẽ tiến hành tạm dừng thực hiện thủ tục hải quan tại các kho chưa có thiết bị đo bồn bể tự động, chưa kết nối với cơ quan hải quan, không xác nhận lượng xăng dầu tái xuất và tiến hành thu thuế xăng dầu tạm nhập cho đến khi các doanh nghiệp lắp đặt trang thiết bị đo mức bồn, bể tự động và kết nối với cơ quan hải quan đáp ứng điều kiện theo quy định của Nghị định số 67/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />