Tự động hóa thu mua và định giá sữa

(SGGP).- Công ty Sữa Friesland Campina (nhãn hàng cô gái Hà Lan) Việt Nam bắt đầu sử dụng hệ thống tự động hóa trong thu mua và định giá sữa, giúp tăng cường tính chính xác, nhanh và tiện lợi trong quá trình thu mua sữa trực tiếp từ nông dân, giúp theo dõi tình trạng sữa tươi của từng hộ nông dân, cũng như đảm bảo và tăng cường chất lượng sữa từ trang trại đến nhà máy.

Ngoài ra hệ thống này góp phần làm minh bạch hóa quá trình kiểm tra sữa tươi nguyên liệu, khâu gây nhiều tranh cãi trước nay của bà con nuôi bò sữa.

Hệ thống bao gồm các thiết bị chuyên dụng được thiết kế phù hợp với thực tế Việt Nam và áp dụng cho các hộ nông dân giao sữa cho công ty. Bà con có thể theo dõi qua website sau khi được cấp tài khoản truy cập cũng như được công ty thông tin định kỳ cho từng nông dân bằng các tin nhắn điện thoại di động. Dự kiến đến cuối năm sẽ hoàn thành áp dụng cho toàn hệ thống. 

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế