Tư vấn kinh tế - pháp luật

* Vợ chồng tôi làm việc chung tại Công ty X. Ngày 8-1-2015, vợ tôi không may qua đời sau khi sinh do quá kiệt sức vì sinh đôi. Vì quá bận rộn với tang ma, lại đau buồn nên tôi quên làm đơn xin nghỉ phép. Đến ngày 25-1-2015, sau khi sắp xếp xong việc gia đình, tôi mới quay lại công ty làm việc. Khi con tôi được 4 tháng tuổi (ngày 8-5-2015), tôi có mâu thuẫn cá nhân với giám đốc nên giám đốc cho biết sẽ sa thải tôi vì lý do tôi từng nghỉ việc không có lý do trong khoảng thời gian vợ tôi chết. Xin hỏi, việc công ty sa thải tôi vì lý do nêu trên có hợp pháp hay không? (Nguyễn Minh N, quận Tân Bình, TPHCM).

* Căn cứ Khoản 1 Điều 116 Bộ luật Lao động 2012 (BLLĐ): “Người lao động được nghỉ việc mà vẫn hưởng nguyên lương khi bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết được nghỉ 3 ngày”. Như vậy, ngoài thời gian nghỉ 3 ngày, những ngày nghỉ còn lại anh phải xin phép nghỉ và phải được công ty đồng ý. Trường hợp anh tự ý nghỉ việc mà không xin phép được xem là tự ý bỏ việc.

Căn cứ Khoản 3 Điều 126 BLLĐ: “Người lao động tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong 1 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 1 năm mà không có lý do chính đáng” thì công ty có quyền áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải. Như vậy, hành vi của anh có thể bị xử lý kỷ luật ở mức sa thải. Tuy nhiên, căn cứ Điểm d Khoản 4 Điều 123 BLLĐ và Khoản 1 Điều 29 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành BLLĐ: “Người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động là cha đẻ, mẹ đẻ hoặc cha nuôi, mẹ nuôi hợp pháp đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi”. Do đó, việc công ty ra quyết định xử lý kỷ luật anh trong thời điểm này là trái quy định pháp luật.

Lưu ý: Sau khi con anh đủ 12 tháng tuổi, công ty có quyền xử lý kỷ luật anh theo đúng quy định pháp luật.

LS ĐINH THỊ QUỲNH NHƯ
(Giám đốc Công ty luật An Luật)


Bạn đọc có thắc mắc về các vấn đề kinh tế - pháp luật, vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi qua địa chỉ: Mục Tư vấn Kinh tế - Pháp luật, Ban Kinh tế, Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; email: hanni@sggp.org.vn; ĐT: 0903.975323.

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Quy hoạch kiến trúc