Tuổi trẻ hướng về ngày hội non sông

SGGP
Đối với nhiều bạn trẻ, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một sự kiện vô cùng ý nghĩa. Đây chính là lần đầu tiên trong đời, họ được cầm thẻ cử tri. 

Tin liên quan

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) dự hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) dự hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Nguyễn Trung Khang (20 tuổi, ngụ quận 10, TPHCM) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi bầu cử. Tôi sẽ bầu những đại biểu đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của thanh niên và mong rằng người trẻ sẽ được hỗ trợ, tiếp sức chạm đến những cơ hội mới”. Giống như Khang, Nguyễn Thị Châu Anh, sinh viên Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) lần đầu tiên cầm thẻ cử tri. Châu Anh bộc bạch: “Tôi nhận thấy mỗi cử tri, đặc biệt là người trẻ, cần nhận thức về giá trị của phiếu bầu. Vì thông qua đó, người trẻ sẽ thể hiện trách nhiệm của mình đối với đất nước”.

Những ngày này, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Quốc tế giới thiệu trên fanpage các thông tin về bầu cử đến sinh viên dưới nhiều hình thức như bài viết, hình ảnh, infographic trực quan sinh động. Các cuộc thi, sân chơi “sinh viên với pháp luật chuyên đề bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp” được tổ chức để các bạn trẻ tìm hiểu sâu hơn về sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này. 

Dù thông tin của ứng cử viên được cung cấp khá đầy đủ, chi tiết nhưng anh Nguyễn Văn Phúc (29 tuổi, ngụ quận 4) vẫn dành thời gian tìm hiểu thêm về ứng cử viên qua Internet và các kênh khác để có cái nhìn toàn diện hơn khi đi bầu. “Tôi hy vọng đợt bầu cử này sẽ chọn được người có năng lực và phẩm chất. Mong rằng, họ sẽ đấu tranh với các vấn đề tiêu cực và có nhiều hiến kế góp phần xây dựng đất nước”, anh Phúc chia sẻ.
Theo TS Trần Tuấn Duy, Trưởng khoa Luật, Học viện Cán bộ TPHCM, muốn người dân nói chung, trong đó có các bạn trẻ tham gia tích cực hơn vào hoạt động chính trị này, tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, tổ chức chính trị - xã hội và gia đình cần tuyên truyền để các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc bầu cử.

GIA NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Chủ tịch nước mong muốn Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tài trợ sẽ được hai bên nỗ lực hợp tác và đạt nhiều thành công hơn nữa. Với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Tòa án tối cao hai nước hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa đóng góp cụ thể hóa mối quan hệ này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Nguyễn Đức Thụy làm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Ngày 9-12, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, tại cuộc họp định kỳ tháng 12, HĐQT LienVietPostBank đã thông qua đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của Ông Huỳnh Ngọc Huy theo nguyện vọng cá nhân, đồng thời HĐQT thống nhất bầu Ông Nguyễn Đức Thụy - Phó Chủ tịch HĐQT giữ chức danh Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 9-12.

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP