Tuổi trẻ TPHCM và Cuba thúc đẩy hợp tác, vun đắp tình hữu nghị vì hòa bình và phát triển

Sáng 15-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp đoàn đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Cuba, do đồng chí Ronald Hidalgo, Bí thư thứ hai Trung ương Đoàn, dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Ronald Hidalgo cho biết, trong giai đoạn hiện nay, nhân dân Cuba với lực lượng trụ cột là thanh niên mong muốn củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại phù hợp với mối quan hệ chính trị tốt đẹp truyền thống giữa hai nước. 

Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh, tuổi trẻ hai nước, trong đó có tuổi trẻ TPHCM cần phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, phấn đấu trở thành rường cột của đất nước trong việc bảo vệ thành quả cách mạng, tích cực tham gia xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời gian tới, tuổi trẻ Việt Nam và Cuba cần tăng cường giao lưu, hợp tác, cùng nhau vun đắp và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng của mỗi dân tộc.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP