Tuổi trẻ TPHCM và Cuba thúc đẩy hợp tác, vun đắp tình hữu nghị vì hòa bình và phát triển

Sáng 15-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp đoàn đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Cuba, do đồng chí Ronald Hidalgo, Bí thư thứ hai Trung ương Đoàn, dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Ronald Hidalgo cho biết, trong giai đoạn hiện nay, nhân dân Cuba với lực lượng trụ cột là thanh niên mong muốn củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại phù hợp với mối quan hệ chính trị tốt đẹp truyền thống giữa hai nước. 

Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh, tuổi trẻ hai nước, trong đó có tuổi trẻ TPHCM cần phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, phấn đấu trở thành rường cột của đất nước trong việc bảo vệ thành quả cách mạng, tích cực tham gia xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời gian tới, tuổi trẻ Việt Nam và Cuba cần tăng cường giao lưu, hợp tác, cùng nhau vun đắp và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng của mỗi dân tộc.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP