Tuyển sinh quân sự năm 2011

 (SGGPO)-  Ngày 10-3, Hội đồng Tuyển sinh quân sự TP.HCM đã triển khai công tác tuyển sinh quân sự năm 2011 cho các đơn vị trực thuộc và cơ quan quân sự 24 quận, huyện.

Năm 2011, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Hải quân, Học viện Biên phòng, Học viện Hậu cần, Trường Sĩ quan Lục quân II (Trường Đại học Nguyễn Huệ), Trường sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Pháo binh, Trường Sĩ quan Công binh, Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Sĩ quan Không quân, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Trường Đại học Trần Đại Nghĩa) tổ chức tuyển sinh.

Trường Sĩ quan Chính trị chỉ tuyển thí sinh là quân nhân. Học viện Khoa học quân sự, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y tổ chức tuyển thí sinh nữ. 

Đối tượng tuyển sinh, gồm: Quân nhân tại ngũ có độ tuổi từ 18 đến 23 (Hạ sĩ quan, binh sĩ nhập ngũ năm 2009 và 2010; quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng có thời gian phục vụ trong quân đội 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2011); nam, nữ thanh niên ngoài quân đội có độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi.

Thí sinh có lý lịch chính trị rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh đủ điều kiện kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam; tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và văn bằng tương đương; đảm bảo đủ sức khỏe. Thí sinh có nhu cầu dự thi đăng ký tại cơ quan quân sự quận, huyện từ ngày 10-3 đến 15-4-2011. 

Đ.HIỆP – H.MẠO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục