Tuyên truyền chống phá nhà nước, lãnh 5 năm tù

(SGGPO).- Ngày 8-8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, xử phạt Phạm Bá Hải (SN 1968, ngụ huyện Hóc Môn) mức án 5 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 4-2006 đến tháng 8-2006, Phạm Bá Hải, Nguyễn Ngọc Quang, Vũ Hoàng Hải cấu kết nhau thành lập cái gọi là tổ chức “Bạch Đằng Giang", trong đó Bá Hải là chủ tịch, Ngọc Quang là phó chủ tịch, Hoàng Hải nằm trong ban biên tập trang web của tổ chức này.

Cả ba đã viết và phát tán trên mạng Internet nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, vu khống, bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, Bá Hải, Ngọc Quang, Hoàng Hải còn gặp những người là phế binh của chế độ cũ, những người trốn đi nước ngoài buộc phải hồi hương,chụp ảnh, viết bài kích động, xuyên tạc cuộc sống của họ và cho rằng số người này bị chèn ép, đối xử không công bằng. Những người này đã có đơn tố cáo việc xuyên tạc sự thật của Phạm Bá Hải và đồng bọn.

Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 4-2008, TAND TPHCM đã xử phạt Phạm Bá Hải 5 năm tù, Nguyễn Ngọc Quang 3 năm tù, Vũ Hoàng Hải 2 năm tù cùng về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau phiên xử sơ thẩm, Bá Hải làm đơn kháng cáo; riêng Ngọc Quang và Hoàng Hải không kháng cáo, chấp nhận bản án của tòa.

Nhận định rằng nội dung kháng cáo của bị cáo Bá Hải không có cơ sở để chấp nhận, HĐXX tòa án cấp phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.