Ukraine thúc đẩy xúc tiến hội đàm với lãnh đạo Nga

SGGP
Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky ngày 14-3 cho biết các quan chức Ukraine đang đàm phán với phái đoàn Nga có nhiệm vụ đảm bảo tổ chức được các cuộc hội đàm trực tiếp giữa lãnh đạo hai nước. 

Tin liên quan

Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky

Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky

Dù ông Zelensky thừa nhận đây là một con đường khó khăn, nhưng là điều cần thiết cho hòa bình và an ninh. Cùng ngày, ông Anton Gerashchenko, Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, thông báo vòng đàm phán mới giữa Ukraine và Nga được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trao đổi với Đài Truyền hình nhà nước RT của Nga, ông Leonid Slutsky, một thành viên cấp cao trong đoàn đàm phán của Nga, nhận định: “Nếu so sánh lập trường của cả hai phái đoàn hiện nay và những ngày đầu bắt đầu đàm phán, chúng tôi nhận thấy có sự tiến triển đáng kể”.

Ông Slutsky bày tỏ kỳ vọng những tiến triển này có thể phát triển hơn nữa trong vài ngày tới để phái đoàn đàm phán hai nước có thể đạt được lập trường chung với các thỏa thuận sẽ được ký kết.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />